Ban nhạc Flamenco Tumbadora | Ban nhạc acoustic sài gòn Ban nhạc Flamenco Tumbadora Thanh Tùng biểu diễn những bản nhạc acoustic hay nhất mọi thời đại, cho thuê ban nhạc Flamenco sài gòn chuyên nghiệp- 0908232718 Ban nhạc Flamenco sài gòn
9/109 bình chọn A

Hướng dẫn nuôi cá thần tiên: Tạo điểm nhấn cho hồ cá của bạn

Mục lục

Cách bắt đầu nuôi cá thần tiên

 

 

Hiện nay, cá dĩa và cá thần tiên là hai loại cá cảnh được ưa chuộng nhất. Cá thần tiên có ngoại hình độc đáo. Đặc biệt, chúng rất hòa nhã. vì vậy bạn có thể a tâm kết hợp nhiều loài cá khác nhau trong bể cá của mình. Liệu cách nuôi cá thần tiên có khó khăn hay không? Làm thế nào chúng tôi có thể xác định liệu tôi có phù hợp để nuôi cá này hay không? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Cách bắt đầu nuôi cá thần tiên

hinh1 cathantien

Ngoại hình cá dĩa rất giống cá thần tiên. Chúng bơi theo chiều dọc, một kiểu bơi khá độc đáo. Giống cá thần tiên rất đa dạng về ngoại hình. Có nhiều loại cá thần tiên khác nhau, chẳng hạn như cá thần tiên kim sa vàng, cá thần tiên sọc và cá thần tiên trắng. Không phải là một giống cá quá khó để nuôi, nhưng khó khăn của nó có thể được đánh giá là trung bình. Tuy nhiên, những người mới chơi nên tìm hiểu thật kỹ vì nếu họ chưa có kinh nghiệm, có thể xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Cách chăm sóc cá thần tiên: Chọn bể phù hợp

Chủ đề về cách nuôi cá thần tiên yêu cầu bạn chọn loại bể đủ lớn. Các bể dành cho cá ông tiên thường có thể tích khoảng 100 lít và chiều cao tối thiểu là 50 cm. Bể cần khoảng 400 lít để nuôi từ 4 đến 6 con.

Đặc điểm cá ông tiên

hinh2 cathantien

Những chú cá nhỏ hơn có thể tấn công cá thần tiên vì chúng có vây dài và bơi chậm. Ngoài ra, một điều bạn cần nhớ khi chăm sóc cá thần tiên là không để bể cá tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nước mưa. Ngoài ra, chúng không thích tiếng ồn như cá dĩa hoặc động mặt nước. Bể nên được đặt ở một nơi yên tĩnh, có ánh sáng vừa phải và đảm bảo rằng nó không bị làm phiền bởi các sinh vật bên ngoài như động vật, bò sát hoặc ngay cả trẻ em.

Thức ăn và môi trường sống của cá ông tiên

hinh3 cathantien

Khi bạn thay nước trong bể, bạn chỉ nên thay một nửa lượng nước của nó. Cá ông tiên có thể không kịp thích nghi với những thay đổi môi trường quá đột ngột. Nước được sử dụng nên đảm bảo rằng nó đã được khử clo và làm sạch. Ngoài ra, bạn có thể chỉ thay nước một lần mỗi tuần, không cần phải thay nước mỗi ngày.Để nuôi cá thần tiên, nhiệt độ nước phù hợp là từ 22–28 độ C, độ ph là từ 6.0–8.0 và độ cứng của nước là từ 9–25.

 

Cá thần tiên thường ăn trùn chỉ, tép nhỏ, v.v. Không giống như nhiều loài cá cảnh dễ nuôi khác, chúng không thích thức ăn nhân tạo. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng cá thần tiên của bạn chỉ ăn một liều lượng vừa phải. Chỉ nên cho nó ăn một lần mỗi tuần. Thậm chí nếu bạn bỏ quên cho chúng ăn một tuần sau, chúng vẫn có thể sống ổn nếu không cho chúng ăn quá nhiều.

Có phải giá cá ông tiên cao không? Địa điểm mua uy tín nào?

hinh4 cathantien

Giá của cá ông tiên có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào loại cá. 

Tạm kết

Tổng quan về cá thần tiên và cách chăm nuôi chúng có khó hay không có trong đây. Tạm kết lại, chúng ta có thể đi đến kết luận rằng nó không hề khó hoặc dễ dàng. Mặc dù điều này có thể đơn giản đối với những người có kinh nghiệm, nhưng đối với người chơi mới, nó đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và chăm sóc. Hy vọng bạn đã học được nhiều điều bổ ích về cách chăm sóc cá thần tiên từ bài viết này. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
0902.925.655 (Ngọc Ý)