Ban nhạc Flamenco Tumbadora | Ban nhạc acoustic sài gòn Ban nhạc Flamenco Tumbadora Thanh Tùng biểu diễn những bản nhạc acoustic hay nhất mọi thời đại, cho thuê ban nhạc Flamenco sài gòn chuyên nghiệp- 0908232718 Ban nhạc Flamenco sài gòn
9/109 bình chọn A

Hướng dẫn cách nuôi cá ranchu mau lớn

Một đặc điểm nổi bật của cá vàng Ranchu là chúng không có vây lưng và có các đường cong giống như quả trứng gà. Những yếu tố gì cần thiết để nuôi cá ranchu mau lớn? Một lượng lớn người đang tìm câu trả lời. Chúng ta hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết cách nhanh nhất để nuôi cá ranchu mau lớn.

huong dan co ban trong cach nuoi ca ranchu mau lon 1

Hướng dẫn cơ bản về việc chăm sóc cá ranchu lớn

Để nuôi tốt cá RanChu mau lớn, người nuôi phải biết cách chăm sóc cá ranchu và quan tâm đến thể chất của cá ranchu như môi trường sống, lượng thức ăn, quá trình sinh sản và các khía cạnh khác. Trước khi bắt đầu nói về cách nuôi cá ranchu mau lớn như thế nào, hãy xem xét cách sinh sản của giống cá này:

huong dan co ban trong cach nuoi ca ranchu mau lon 2

Các bạn đã biết rằng, mặc dù chúng có hình dáng ục ịch và màu sắc hấp dẫn, nhưng cá ranchu vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Các cá ranchu mau lớn được nuôi trong các bể cá có kích thước lớn và có làn nước mát mẻ trong sân vườn rộng.

Mỗi năm, cá ranchu đẻ trứng. Điều này là do nhiệt độ thay đổi mát mẻ trong mùa thu hoặc mùa đông là lý tưởng cho giống cá được gọi là vua của cá vàng. Tuy nhiên, ở những nơi khác, chẳng hạn như Thái Lan, cá ranchu đẻ trứng hai lần trong một năm: một lần vào mùa mưa và một lần vào mùa đông.

Cá ranchu dưới một tuổi sẽ có khả năng sinh sản tốt nhất và có thể nuôi được cá ranchu mau lớn hơn. Tuy nhiên, các con cá ranchu cái có kích thước hỗn hợp sẽ kém hơn. Những con cá ranchu sống lâu hơn trong cùng một bể sẽ có kích thước và chất lượng tốt hơn.

huong dan co ban trong cach nuoi ca ranchu mau lon 3

Khi cá ranchu cái sẵn sàng đẻ trứng, bụng của nó sẽ phình ra ngoài. Bạn có thể thử chạm nhẹ vào phía dưới bụng của nó, nó sẽ có vẻ mềm mại và có vẻ chứa chất lỏng. Hậu môn của cá sẽ chuyển từ màu trắng sang màu hồng hoặc đỏ khi gần đến thời gian sinh sản. Đây là một cách hiệu quả để kiểm tra tình trạng của ca ranchu cái đã sẵn sàng sinh sản cá ranchu con.

Đối với cá ranchu đực, nếu bạn đang tìm hiểu cách nuôi cá ranchu mau lớn, bạn nên tìm hai con ranchu đực sẵn sàng giúp đỡ vấn đề này. Chọn hai con đực gầy là cách duy nhất để chắc chắn rằng chúng sẽ sản xuất đủ tinh trùng để làm giống. Vì một con đực thường sản xuất ít tinh trùng nên việc nhân giống nên có hai con.

Một số điểm trắng trên vây bơi của cá ranchu đực là dấu hiệu cho thấy chúng đã sẵn sàng. Nếu bạn không thấy những điểm đó xuất hiện, điều đó cho thấy bạn chưa chuẩn bị cho việc giao phối.

huong dan co ban trong cach nuoi ca ranchu mau lon 4

Cá ranchu cái bị những chú cá ranchu đực rượt đuổi khi bắt đầu đến thời kỳ sinh sản. Điều này cho phép cá ranchu cái thúc ra trứng trong bụng và cá đực thụ tinh đồng thời. Cá vàng ranchu sẽ đẻ một nghìn trứng mỗi lần sinh sản. Nếu bạn muốn xem trứng của cá, hãy thả rễ bèo để bán trứng. Sau khi cá đẻ xong, bạn nên lấy trứng và tách chúng ra nếu không chúng sẽ ăn trứng của cá lớn khi chúng đói. Trứng cá ranchu con sẽ nở sau 5 đến 6 ngày.

Bạn nên cho cá ranchu con ăn thức ăn chuyên dụng dành cho cá đẻ nếu bạn muốn nuôi cá ranchu mau lớn. Chúng được gọi là cá ranchu ăn tạp vì chúng ăn tất cả các loại thức ăn khô và đông lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên ăn nhiều hơn 30% protein.

Cách chăm sóc cá ranchu con cho đến khi chúng lớn lên: Trước tiên, bạn nên chuẩn bị một ít rong hoặc bèo buộc lại để cá có thể đẻ trứng. Sau khi cá đẻ xong, bạn lấy toàn bộ số trứng và chuyển chúng sang bể khác. Bạn cũng cần thay nước cho cá ranchu mới sinh khi bạn làm việc này. Khi cá sinh sản xong, nước sẽ tanh và có mùi khó chịu, vì vậy hãy chăm sóc cá và thay nước thường xuyên.

Sau khoảng một tuần, trứng sẽ bắt đầu nở. Không cho cá ăn gì trong hai hoặc ba ngày đầu tiên, vì bể đựng trứng cá cần có ánh nắng. Một lưu ý khác là cá mới sinh rất yếu, vì vậy bạn không nên thay nước quá nhiều và hãy đảm bảo rằng cá nhận được lượng thức ăn thích hợp.

huong dan co ban trong cach nuoi ca ranchu mau lon 5

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
0902.925.655 (Ngọc Ý)