Ban nhạc Flamenco Tumbadora | Ban nhạc acoustic sài gòn Ban nhạc Flamenco Tumbadora Thanh Tùng biểu diễn những bản nhạc acoustic hay nhất mọi thời đại, cho thuê ban nhạc Flamenco sài gòn chuyên nghiệp- 0908232718 Ban nhạc Flamenco sài gòn
9/109 bình chọn A

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản tại nhà

Mục lục

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon tuyệt vời với vị thấm vị

Một món ăn hấp dẫn có vị đậm đà và đưa cơm là sườn xào chua ngọt. Sườn xào chua ngọt có thể được làm theo nhiều cách khác nhau dựa trên cùng miền hoặc kiểu kết hợp nguyên liệu. Những hướng dẫn đơn giản nhất để làm sườn xào chua ngọt hấp dẫn được trình bày dưới đây. Bạn có thể tham khảo để làm mới bữa ăn của mình!

cach lam suon xao chua ngot

 

Cách làm sườn xào chua ngọt tại nhà đơn giản

Nguyên liệu sử dụng

  • 1 kg sườn non 1 củ tỏi 30 gram hành tím đập dập 3 muỗng nước cốt chanh 2 muỗng canh bột năng
  • Gia vị bao gồm bột nêm, nước mắm, nước tương, đường, muối và giấm.

Các bước làm

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi bỏ vỏ, đập dập.

4 muỗng canh giấm và 4 muỗng canh muối nên được trộn với 4 lít nước ấm (khoảng 60 độ C). Sau đó rửa sườn trong 1 đến 2 phút. Chặt thịt thành những miếng vừa ăn sau đó.

cach lam suon xao chua ngot don gian

 

Ướp sườn và chiên chúng.

Trộn sườn với hai muỗng canh bột năng và một muỗng cà phê hạt nêm.

Cho bốn muỗng canh dầu ăn vào chảo dầu. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên đều. Chiên ở mức độ cao.

lam suon xao chua ngot

 

Xào thịt sườn

Hòa tan hỗn hợp gia vị bao gồm 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tương, 2/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/3 muỗng canh hạt nêm vào chén nhỏ.

Sau khi lấy sườn chiên ra, thêm tỏi và hành tím. Sau đó đun khoảng một phút với hỗn hợp gia vị. Sau đó, cho sườn đã chiên vào và trộn đều. Đun trong khoảng ba phút nữa. Tiếp theo, bạn đổ 300 ml nước lọc vào chảo và đun nó trong mười phút. Tiếp theo, bạn trộn ba muỗng canh nước cốt chanh, một muỗng canh nước mắm và một muỗng canh đường vào. Bạn nên hòa các gia vị vào chén nhỏ khác, khuấy đều rồi mới đổ vào chảo.Sau đó đun thêm 5 phút nữa. Sau đó, nêm 1/3 muỗng cà phê bột ngọt vào đảo. Trộn đều cho đến khi từng miếng sườn đều có xốt. Tắt bếp và hoàn thành món ăn.

suon xao chua ngot

 

Các công thức sườn xào chua ngọt khác hấp dẫn

Cách làm sườn xào chua ngọt theo phong cách miền Bắc

Nguyên liệu bao gồm một cân sườn thăn, năm củ hành tím, một củ tỏi, gia vị, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, giấm và ớt.

Cách thực hiện:

Hành, tỏi bỏ vỏ, giã nát, vắt lấy nước cốt và giữ phần xác.

Tách dẻ sườn, chặt miếng vừa ăn. Để róc lấy thịt hơn, rạch từng miếng sườn bằng dao rạch 1. Sau đó chần sơ qua với nước ấm, rửa sạch lại và thấm khô bằng khăn giấy. Một muỗng canh nước mắm, hai muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, một nửa muỗng cà phê tiêu, nước cốt hành và tỏi nên được thêm vào sườn.

Bạn pha hỗn hợp gia vị gồm bốn muỗng canh nước mắm, bốn muỗng canh giấm, hai muỗng canh nước lọc và bốn muỗng canh đường. Khuấy đều gia vị.

Sườn nên được chiên đều hai mặt. Cho khoảng hai muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi thơm xác hành và tỏi. Sau đó, thêm hỗn hợp gia vị lên trên và đổ tất cả sườn vào. Đun cho đến khi nước xốt sệt lại và chuyển sang màu nâu, sau đó tắt bếp.

cach lam suon xao chua ngot mien bac

 

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

Nguyên liệu bao gồm 400 gram sườn non, hai trái cà chua, một trái dưa leo, một trái ớt chuông, một nửa trái thơm, một nửa củ hành tây, năm gam cần tây và gia vị là nước mắm, đường và tiêu.

Bước cần thực hiện:

Cắt cà chua, dưa leo, ớt chuông, thơm và hành tây vừa ăn. Cần tây nên được rửa sạch và cắt nhỏ.

Rửa sườn, cắt thành miếng vừa ăn và để ráo. Sau đó, mang đi ướp với 40ml nước mắm, 60g đường và 5g tiêu. Cho bốn muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho sườn vào và chiên chín đều hai mặt.

Cho hai muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng và thơm, cho cà chua vào trước. Khi cà chua chín và có mùi thơm, tiếp tục xào thêm hai phút nữa. Tiếp theo, bạn cho sườn vào, sau đó thêm 5 g muối, 10 g hạt nêm, 10 g đường và 5 g tiêu. Sau đó, đảo đều lên. Cuối cùng, trộn đều cần tây và tắt bếp.

cach lam suon xao chua ngot mien nam

 

Các phương pháp làm sườn xào chua ngọt và chay

Nguyên liệu bao gồm 100 gram sườn chay, 150 gram thơm, 250 gram cà chua, 10 gram hành boa rô, một nửa trái ớt sừng và gia vị bao gồm tương ớt, đường, bột ngọt, hạt nêm chay, dầu ăn và nước mắm chay.

Bước cần thực hiện:

Cà chua rửa có mùi thơm. Tất cả bỏ vào túi, sau đó vắt lấy nước. Ớt sừng nên được rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Hành boa rô có thể cắt lát lỏng. Để sườn nở mềm, vắt sơ cho ráo nước và cắt làm 4.

Cho một nửa chén dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, thêm sườn vào để chiên vàng.

Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, thêm hành boa rô và ớt. Sau đó, thêm nước thơm cà chua. Hãy khuấy đều 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm chay, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và một tí muối. Đun cho đến khi sệt lại. Tiếp theo, cho sườn vào và đảo nhanh tay để nước xốt áo bao phủ sườn. Tắt bếp và hoàn thành món ăn.

cach lam suon xao chua ngot chay

 

Sườn xào chua ngọt với me

Nguyên liệu bao gồm 700 gram sườn, hai trái cà chua, hai muỗng canh nước cốt me đặc, năm củ hành tím, năm cọng hành lá, một củ tỏi và gia vị là dầu ăn, bột ngọt, tiêu và nước mắm.

Bước cần thực hiện:

Rửa cà chua và cắt hạt lựu. Hành lá nên được rửa sạch và cắt nhỏ. Bóc vỏ hành tím và tỏi, giã nhuyễn chúng, vắt lấy nước cốt và giữ lại phần xác.

Chặt sườn thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa lại và để ráo. Đảo đều sườn với một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê tiêu, một muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt hành và tỏi. Để ướp trong ba mươi phút để thấm gia vị.

Cả hai mặt sườn phải được chiên cho chín vàng. Cho hai muỗng canh dầu ăn vào chảo khác và phi thơm xác hành và tỏi. Sau đó, cho nước cốt me, 2 muỗng cà phê đường và cà chua vào và đun cho cà chua chín nhừ. Sau đó, tiếp tục đun cho nước sệt lại và bám vào sườn. Cuối cùng, đổ hành lá vào đảo và tắt điện.

cach lam suon xao chua ngot voi me

 

Một phương pháp để làm sườn xào chua ngọt với cà chua

Nguyên liệu bao gồm 500 gram sườn non, ba trái cà chua, năm tép tỏi, hai cọng hành lá và gia vị là muối, đường, nước mắm, tiêu và hạt nêm.

Bước cần thực hiện:

Bỏ vỏ tỏi và băm nhuyễn nó. Hành lá sau khi rửa sạch nên được cắt nhỏ.

Đầu và cuống cà chua được khứa bằng 4 đường. Sau đó, đặt chúng vào nước nóng trong mười phút. Lột vỏ cà chua rồi băm nhuyễn chúng.

Sườn mua về nên được rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ qua nước sôi, sau đó rửa lại và thấm khô bằng khăn giấy. Ướp sườn với hai muỗng canh nước nắm trong mười lăm phút để nó thấm. Cho ba muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó gắp từng miếng sườn vào chiên chín đều hai mặt rồi gắp ra dĩa.

Đổ tỏi băm vào chảo dầu, phi thơm vàng và sau đó xào cà chua cho đến khi chúng chín nhừ. Khuấy đều gia vị bằng cách thêm 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, nấu sườn trong mười phút. Cuối cùng, cho hành lá vào và ngắt bếp.

cach lam suon xao chua ngot voi ca chua

 

Một số lời khuyên quan trọng khi làm sườn xào chua ngọt

Một phương pháp để sơ chế sườn heo sạch khử mùi hôi

Để rửa sườn heo, bạn có thể trộn giấm và muối với nước. Cách làm này loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sườn nên được trộn với hỗn hợp nước này và chà cho đến khi nước trong lại.

Sau khi rửa xong, bạn có thể chần sườn trong nước đun sôi khoảng ba phút rồi lấy ra rửa lại; điều này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi.

Một cách để chọn sườn heo ngon

Bạn nên chọn sườn hàng trước khi thực hiện món sườn xào chua ngọt. Đây là phần sườn nằm gần hai chân sau, có lớp sụn dài, dẻ xương to, cứng và thịt bên ngoài mềm và đàn hồi. Bạn cũng có thể chọn phần sườn hàng giữa (phần gần hai chân trước). Đây là phần sườn ngon nhất vì nó có tỷ lệ thịt, tủy và sụn cân bằng.

Sau khi chế biến, hãy chọn sườn tươi ngon để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Sườn tươi không hôi nhưng có mùi tanh đặc trưng của thịt heo. Bạn phải có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt bên ngoài. Nếu bạn ấn ngón tay vào miếng sườn và thấy nó nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu khi bạn buông tay ra, thì đó là miếng sườn mới.

Chọn miếng sườn không mềm, xỉn màu hoặc không đàn hồi. Chúng không chỉ gây hại cho thực phẩm mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe.

cach lam suon xao chua ngot ngon

 

Bạn sẽ thấy việc chế biến sườn xào chua ngọt trở nên đơn giản hơn bằng cách sử dụng các cách được hướng dẫn trên đây. Đừng bỏ lỡ món ăn ngon này, nhanh chóng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
0902.925.655 (Ngọc Ý)