Ban nhạc Flamenco Tumbadora | Ban nhạc acoustic sài gòn Ban nhạc Flamenco Tumbadora Thanh Tùng biểu diễn những bản nhạc acoustic hay nhất mọi thời đại, cho thuê ban nhạc Flamenco sài gòn chuyên nghiệp- 0908232718 Ban nhạc Flamenco sài gòn
9/109 bình chọn A

Hướng dẫn học guitar: Bắt đầu chinh phục âm nhạc

Mục lục

Hướng dẫn cơ bản về chơi guitar: bài học cho những người mới bắt đầu

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều người không tin rằng họ có khả năng chơi đàn guitar, và bạn có thể là một trong số họ. Do đó, tôi sẽ giải thích cho bạn ngay: 1. Bàn tay của bạn không quá nhỏ hoặc to; 2. Bạn không phải là một người quá trẻ hoặc quá già, và 3. Bạn có thể chơi đàn điện hoặc đàn acoustic. Mỗi người đều có những khó khăn riêng của riêng họ, nhưng tôi tin rằng bạn sẽ thành công nếu bạn kiên trì và tập trung tâm trí của mình vào việc học đàn guitar đúng cách.

Hướng dẫn học đàn guitar cơ bản này sẽ đề cập đến những điều quan trọng nhất bạn nên biết ngay lập tức để bạn có thể thành công trong việc học đàn guitar. Tôi sẽ bắt đầu với những điều cơ bản về đàn guitar, chẳng hạn như cách gọi tên dây đàn guitar chính xác, cách cầm cây đàn guitar của bạn và các bộ phận của nó.

Đàn guitar

Khi bạn sử dụng các hướng dẫn này, bạn sẽ học cách cầm đàn, biết các bộ phận của đàn guitar acoustic và đàn guitar điện, biết cách điều chỉnh dây, chơi bốn hợp âm quan trọng và thậm chí có thể kết hợp tất cả những điều trên để chơi bài hát đầu tiên của riêng mình.

Các thông tin cần thiết:

Hướng Dẫn Cách Cầm Đàn Guitar

Cầm đàn guitar đúng cách sẽ giúp bạn duy trì tư thế thoải mái và giảm chấn thương. Ngoài ra, nó đảm bảo rằng bạn luyện tập đúng cách. Cầm đàn guitar có ba cách cơ bản: cầm thông thường, cầm cổ điển và đứng với dây đeo.

Phương pháp Phổ biến

Cây guitar nên được đặt trên chân phải của bạn. Sử dụng đế đặt chân là mẹo đầu tiên. Nếu bạn muốn chơi guitar theo phong cách thông thường hoặc cổ điển, một chiếc đế thường có giá từ 300 đến 500 nghìn đồng tại các cửa hàng nhạc cụ. Đế đặt chân giúp bạn nâng cao chân và đặt cây đàn vào vị trí thoải mái hơn, đặc biệt là khi chơi trong thời gian dài.

Hướng dẫn học guitar

Một sai lầm phổ biến của những người mới tập chơi guitar là nghiêng cần và mặt đàn về phía họ. Do đó, bạn có thể nhìn thấy các ngón tay của mình, nhưng đó là một tư thế không tốt, vì vậy bạn sẽ nhanh mỏi. Thay vào đó, hãy giữ cây đàn guitar nghiêng về phía trước.

Hướng dẫn học guitar

Điều tiếp theo mà bạn cần nhớ khi ôm đàn theo cách thông thường là vòng cánh tay phải của bạn quanh cây đàn để giữ nó gần với cơ thể. Điều này cũng giúp cây đàn ở vị trí tốt hơn để chơi lâu hơn.

Phương pháp truyền thống

Đặt chân trái lên đế và đặt cây đàn guitar lên chân trái của bạn. Từ đó, cần đàn được chuyển sang bên trái nhiều hơn và được nâng cao hơn, cho phép bạn dễ dàng đến các nốt trên mặt của nó.

Hướng dẫn học guitar

Trừ khi bạn sử dụng dây đeo để giữ đàn ở vị trí cao, phương pháp cổ điển có thể khó chơi hơn trong thời gian dài, nhưng phương pháp thông thường sẽ dễ dàng tiếp cận tất cả các nốt nhạc hơn.

Chơi Bằng Dây Đeo

Dây đeo đàn có giá từ 150 nghìn đồng cho đến 5 triệu đồng, có thể được mua ở bất kỳ cửa hàng nhạc cụ nào. Bạn sẽ mất khoảng năm trăm nghìn đồng để mua một chiếc dây đeo đủ tốt, và tôi tin rằng đó là một khoản đầu tư đáng giá.

Hướng dẫn học guitar

Bạn nên tập luyện giống như cách bạn sẽ biểu diễn. Vì vậy, bạn nên đứng lên khi tập luyện cũng như khi biểu diễn trước khán giả hoặc trên sân khấu.

Hướng dẫn cơ bản cho dây đàn, phím đàn và ngón tay

Tôi sẽ giới thiệu ba phương pháp đánh số cho đàn guitar, bao gồm cả những phương pháp mà bạn có thể sử dụng ngón tay của mình, cũng như những phương pháp dành cho dây đàn và các phím của đàn. Mặc dù nó có vẻ dễ dàng, nhưng đây là một bài học rất quan trọng. Trong tương lai, việc hiểu và sử dụng hệ thống này sẽ giúp bạn hoàn thành các hướng dẫn học đàn guitar nhanh hơn rất nhiều.

Các ngón tay của bạn

Ngón đầu tiên là ngón trỏ của bạn, ngón giữa là ngón thứ hai, ngón đeo nhẫn là ngón thứ ba và ngón út là ngón thứ tư. Điều này có vẻ đơn giản như vậy. Tuy nhiên, khi bạn học các sơ đồ hợp âm, âm giai, tab và bản nhạc, bạn sẽ ngay lập tức biết ngón tay nào cần sử dụng.

Hướng dẫn học guitar

Phím của Đàn

Các phím guitar là những dải kim loại được đặt thành hàng trên cần đàn. Dải kim loại gần đầu của cần đàn là phím đầu tiên bắt đầu đếm số từ đó.

Hướng dẫn học guitar

Dây Đàn

Phần lớn mọi người cho rằng dây đầu tiên của cây đàn là dây gần nhất và dày nhất, nhưng thực tế là ngược lại. Dây đàn đầu tiên là dây gần sàn nhất và mỏng nhất. Ngoài ra, dây mỏng thứ hai, dây tiếp theo, được gọi là dây số hai, và mọi thứ tiếp tục như thế. Lưu ý rằng dây đầu tiên và dây thứ sáu là dây mỏng nhất của cây đàn.

Huong dan hoc dan guitar

Nếu một người dạy guitar nói rằng bạn nên đặt ngón tay của mình vào phím đầu tiên, bạn nên dò đến phím số một và đặt ngón tay của mình ngay sau phím đó. Nếu ngón tay đầu tiên của bạn sử dụng ngón tay đầu tiên để nhấn phím năm trên dây đầu tiên, bạn nên đặt ngón trỏ của mình sau phím thứ năm trên dây mỏng nhất.

Để đạt được sự quen thuộc nhanh chóng với tất cả các hệ thống đánh số được nêu ở trên, bạn phải quen thuộc với tất cả chúng. Hãy nhớ rằng việc hiểu những hệ thống này sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các hướng dẫn học đàn guitar khác nhanh hơn.

Cấu trúc của đàn guitar

Tiếp theo, bạn nên biết về cấu trúc của cả guitar acoustic và guitar điện. Vì bạn cần có khả năng giao tiếp rõ ràng với những người chơi guitar khác về nhạc cụ của mình nên việc hiểu những phần này rất quan trọng.

Học cách đánh đàn guitar

Cây đàn guitar có hai phần chính. Đàn và thân đàn là cần thiết. Bộ phận của guitar điện và guitar acoustic giống nhau. Nhưng tôi sẽ nhấn mạnh một số điểm khác biệt ở đây.

Cần Đàn

Hướng dẫn học guitar

Đầu đàn, hay headstock: được chia thành nhiều bộ phận ở cuối cần đàn.

Chốt chỉnh dây còn được gọi là chốt chỉnh dây, được sử dụng để thay đổi độ cao của dây đàn.

Lược đàn là một thanh nhựa màu trắng ở dưới đầu đàn. Trước khi được buộc vào khóa đàn, các dây đàn được đặt vào lược đàn.

Phím đàn là các thanh kim loại mảnh đặt vuông góc với dây đàn trên cần đàn.

Thân Đàn

Ở thân đàn, nơi sự khác biệt đáng kể giữa đàn acoustic và đàn điện, nằm các bộ phận còn lại của cây đàn.

Đàn Guitar Acoustic

Hướng dẫn học guitar

Phần nhựa được gọi là pickguard bảo vệ mặt đàn khỏi bị xước khi chúng ta chơi.

Lỗ thoát âm, còn được gọi là soundhole: phần lớn đàn guitar acoustic có lỗ thoát âm ở giữa thân đàn, nhưng một số cây có thể có nó ở một vị trí khác.

Ngựa đàn (cầu): phần đầu của ngựa đàn nằm ngược lại với lược đàn. Rung động được truyền từ ngựa đàn đến đầu đàn khi gảy dây đàn.

Đàn Guitar Điện

Guitar điện

Pickups: tương tự như micro của đàn, chúng thu vào những rung động trên dây và đưa chúng đến bộ khuếch đại âm thanh.

Nút chỉnh tông và âm lượng (volume & tone knobs): các nút chỉnh tông và âm lượng cho âm thanh phát ra từ pickups là các nút điều khiển tiếp theo trên thân đàn điện. Tùy thuộc vào loại guitar điện mà bạn đang sử dụng, nó có thể có hai, ba hoặc bốn nút.

Bộ chuyển pickup: Bộ chuyển pickup là loại điều khiển thứ hai của cây guitar điện. Phần lớn các cây đàn guitar điện đều có công tắc chuyển ba nấc cho phép bạn chọn pickup nào đang hoạt động. Vì cây đàn gần cuối dây nên khi bạn gạt công tắc xuống, pickup ở ngựa đàn sẽ hoạt động, làm cho cây đàn có giọng treble tone cao hơn. Cả hai pickup sẽ hoạt động nếu gạt công tắc về giữa. Điều này sẽ tạo ra giọng trung tính. Ngoài ra, cây đàn sẽ tạo ra giọng trầm nếu gạt công tắc lên và pickup ở cần đàn hoạt động.

Hướng dẫn học guitar

Cách đặt tên cho dây đàn guitar của bạn

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gọi tên các dây mở trên cây guitar ở đây. Tôi không thích chơi đàn guitar khi mới học vì tôi không thể nhớ được đủ tên các dây đàn. Bởi vì bạn sẽ sớm phải chỉnh dây guitar của mình và học các nốt nhạc trên phím đàn, đây là bài học quan trọng.

Hướng dẫn cơ bản về việc đánh số dây

Để bắt đầu, tôi sẽ tập trung vào việc nhớ lại cách đánh số trên dây đàn guitar. Dây số một là dây mỏng nhất và dây số sáu là dây dày nhất.

Hướng dẫn học guitar

Tên Của Dây Đàn

Mi (E) là tên cho dây dày nhất, dây số 6. Tiếp theo, dây số 5 là La (A), dây số 4 là Rê (D), dây số 3 là Sol (G), dây thứ hai là Si (B) và dây đầu tiên là Mi (E).

Hướng dẫn học guitar

Ghi nhớ dễ dàng là hai dây ngoài cùng là dây Mi (E), vì vậy bạn chỉ cần nhớ tên của bốn dây đàn bên trong.

Trong các giai đoạn tiếp theo, việc nhớ tên của các dây đàn, đặc biệt là cách chỉnh dây đàn, sẽ rất hữu ích.

Hướng dẫn học guitar

Hướng dẫn học đàn guitar cơ bản đã hoàn thành một nửa. Tôi khuyên bạn nên tạm dừng ở đây và dành mười phút để ôn lại và thực hành những bài học ở trên.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
0902.925.655 (Ngọc Ý)