Ban nhạc Flamenco Tumbadora | Ban nhạc acoustic sài gòn Ban nhạc Flamenco Tumbadora Thanh Tùng biểu diễn những bản nhạc acoustic hay nhất mọi thời đại, cho thuê ban nhạc Flamenco sài gòn chuyên nghiệp- 0908232718 Ban nhạc Flamenco sài gòn
9/109 bình chọn A

Hướng dẫn làm bánh trung thu đơn giản: Cách làm bánh trung thu thơm ngon và dễ dàng

Mục lục

Hướng dẫn làm bánh trung thu đơn giản

Gợi ý nội dung bài viết: Hướng dẫn làm bánh trung thu đơn giản


. Hướng dẫn làm bánh trung thu đơn giản

1. Giới thiệu về bánh trung thu

Bánh trung thu là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam, được ăn vào dịp Trung thu - một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm. Bánh có hình dáng tròn, vỏ ngoài mềm mịn và nhân bên trong thường là nhân đậu xanh, nhân hạt sen, nhân dừa, nhân thập cẩm,...

2. Lợi ích của việc tự làm bánh trung thu

Việc tự làm bánh trung thu mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, bạn có thể tùy chỉnh nguyên liệu và nhân bánh theo sở thích của mình. Thứ hai, làm bánh trung thu là một hoạt động thú vị và giúp gia đình gắn kết với nhau. Cuối cùng, bánh tự làm thường ngon hơn và an toàn hơn so với bánh mua sẵn.


. Hướng dẫn làm bánh trung thu đơn giản

3. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh trung thu đơn giản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Bột nếp: 500g
 • Dầu mỡ: 200g
 • Đường: 200g
 • Nhân bánh: tuỳ chọn
 • Nước cốt dừa: 100ml

4. Một số công cụ cần thiết

Để làm bánh trung thu, bạn cần chuẩn bị các công cụ sau:

 • Máy trộn bột
 • Khuôn bánh trung thu
 • Chảo chiên
 • Bàn làm việc

5. Bước 1: Làm bột nước mỡ

Đầu tiên, trộn bột nếp, dầu mỡ, đường và nước cốt dừa lại với nhau để tạo thành bột nước mỡ. Khi trộn, cần lưu ý đảm bảo bột nước mỡ không quá khô hay quá ướt.

6. Bước 2: Làm nhân bánh trung thu truyền thống

Cho nhân bánh trung thu tuỳ chọn vào một cái khuôn tròn nhỏ và nhấn chặt. Có thể sử dụng nhân đậu xanh, nhân hạt sen, nhân dừa, nhân thập cẩm hoặc các loại nhân khác tùy theo sở thích.

7. Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu

Lấy một lượng bột nước mỡ vừa đủ và làm thành các viên nhỏ tròn. Dùng tay nặn nhẹ để làm thành vỏ bánh trung thu.

8. Bước 4: Đóng nhân vào vỏ bánh

Đặt nhân bánh vào trong vỏ bánh và nhẹ nhàng bọc kín.

9. Bước 5: Làm hình dáng cho bánh

Dùng khuôn bánh trung thu để làm hình dáng cho bánh. Có thể làm các hình tròn, hình vuông, hình ngôi sao hoặc hình khác tùy theo ý thích.

10. Bước 6: Nướng bánh

Đặt bánh vào chảo chiên và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bánh có màu vàng đẹp.

11. Bước 7: Bảo quản và thưởng thức bánh trung thu

Sau khi nướng xong, để bánh nguội tự nhiên và bảo quản trong hũ kín để giữ độ tươi và hương vị. Bạn có thể thưởng thức bánh trung thu trong vòng 1-2 tuần.

12. Lưu ý khi làm bánh trung thu

Khi làm bánh trung thu, bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Chuẩn bị đủ nguyên liệu và công cụ trước khi bắt đầu.
 • Trộn bột nước mỡ đều để đảm bảo bánh có độ mềm và dai nhất.
 • Chọn nhân bánh phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
 • Thiết kế hình dáng bánh sao cho đẹp mắt và ấn tượng.
 • Nướng bánh ở nhiệt độ và thời gian phù hợp để bánh chín đều và có màu sắc hấp dẫn.

13. Một số công thức nâng cao cho bánh trung thu

Nếu bạn muốn thử những công thức nâng cao hơn cho bánh trung thu, bạn có thể tham khảo các công thức sau:

14. Cách trang trí bánh trung thu đẹp mắt

Để bánh trung thu trở nên đẹp mắt, bạn có thể trang trí bánh bằng các nguyên liệu như đường màu, nước màu và các loại hạt, hạnh nhân,...

15. Cách làm bánh trung thu với nhân hạnh nhân

Đầu tiên, chuẩn bị nhân hạnh nhân được xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

16. Cách làm bánh trung thu với nhân đậu xanh

Đầu tiên, chuẩn bị nhân đậu xanh đã ngâm nở và nấu chín. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

17. Cách làm bánh trung thu với nhân khoai môn

Đầu tiên, chuẩn bị nhân khoai môn đã luộc chín và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

18. Cách làm bánh trung thu với nhân dừa

Đầu tiên, chuẩn bị nhân dừa tươi và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

19. Cách làm bánh trung thu với nhân thập cẩm

Đầu tiên, chuẩn bị các loại nhân thập cẩm như đậu xanh, hạnh nhân, dừa, mít, đậu đỏ,... Rồi thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

20. Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng

Đầu tiên, chuẩn bị nhân sầu riêng đã bóc vỏ và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

21. Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

Đầu tiên, chuẩn bị nhân đậu đỏ đã ngâm nở và nấu chín. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

22. Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh

Đầu tiên, chuẩn bị trà xanh đã pha sẵn và để nguội. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

23. Cách làm bánh trung thu nhân thịt lợn

Đầu tiên, chuẩn bị thịt lợn đã xay nhuyễn và xào chín. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

24. Cách làm bánh trung thu nhân trà sữa

Đầu tiên, chuẩn bị trà sữa đã pha sẵn và để nguội. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

25. Cách làm bánh trung thu nhân hạt sen

Đầu tiên, chuẩn bị hạt sen đã ngâm nở và luộc chín. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

26. Cách làm bánh trung thu nhân mứt táo

Đầu tiên, chuẩn bị mứt táo đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

27. Cách làm bánh trung thu nhân dừa thạch

Đầu tiên, chuẩn bị dừa thạch đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

28. Cách làm bánh trung thu nhân mứt dứa

Đầu tiên, chuẩn bị mứt dứa đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

29. Cách làm bánh trung thu nhân mứt bí

Đầu tiên, chuẩn bị mứt bí đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

30. Cách làm bánh trung thu nhân mứt mít

Đầu tiên, chuẩn bị mứt mít đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

31. Cách làm bánh trung thu nhân mứt xoài

Đầu tiên, chuẩn bị mứt xoài đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

32. Cách làm bánh trung thu nhân mứt dừa xiêm

Đầu tiên, chuẩn bị mứt dừa xiêm đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

33. Cách làm bánh trung thu nhân mứt huế

Đầu tiên, chuẩn bị mứt huế đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

34. Cách làm bánh trung thu nhân dứa xiêm

Đầu tiên, chuẩn bị dứa xiêm đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

35. Cách làm bánh trung thu nhân mứt thập cẩm

Đầu tiên, chuẩn bị mứt thập cẩm đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

36. Cách làm bánh trung thu nhân mứt hạt sen

Đầu tiên, chuẩn bị mứt hạt sen đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

37. Cách làm bánh trung thu nhân mứt cam

Đầu tiên, chuẩn bị mứt cam đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

38. Cách làm bánh trung thu nhân mứt cà phê

Đầu tiên, chuẩn bị mứt cà phê đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

39. Cách làm bánh trung thu nhân mứt bí đỏ

Đầu tiên, chuẩn bị mứt bí đỏ đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

40. Cách làm bánh trung thu nhân mứt khoai môn

Đầu tiên, chuẩn bị mứt khoai môn đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

41. Cách làm bánh trung thu nhân mứt đậu đỏ

Đầu tiên, chuẩn bị mứt đậu đỏ đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

42. Cách làm bánh trung thu nhân mứt táo đỏ

Đầu tiên, chuẩn bị mứt táo đỏ đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

43. Cách làm bánh trung thu nhân mứt dừa tươi

Đầu tiên, chuẩn bị mứt dừa tươi đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

44. Cách làm bánh trung thu nhân mứt hạnh nhân

Đầu tiên, chuẩn bị mứt hạnh nhân đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

45. Cách làm bánh trung thu nhân mứt mít non

Đầu tiên, chuẩn bị mứt mít non đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

46. Cách làm bánh trung thu nhân mứt dừa sữa

Đầu tiên, chuẩn bị mứt dừa sữa đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

47. Cách làm bánh trung thu nhân mứt dừa tươi

Đầu tiên, chuẩn bị mứt dừa tươi đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

48. Cách làm bánh trung thu nhân mứt xoài xanh

Đầu tiên, chuẩn bị mứt xoài xanh đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

49. Cách làm bánh trung thu nhân mứt đậu phộng

Đầu tiên, chuẩn bị mứt đậu phộng đã được chế biến và xay nhuyễn. Sau đó, thực hiện các bước làm bột nước mỡ, làm vỏ bánh, đóng nhân vào vỏ bánh và nướng bánh như bình thường.

50. Câu hỏi thường gặp về làm bánh trung thu đơn giản

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về làm bánh trung thu đơn giản:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
0902.925.655 (Ngọc Ý)